Home / Khác / Cách Tự Cắt Tóc Cho Bé Trai Bằng Tông Đơ Và Kéo

Cách Tự Cắt Tóc Cho Bé Trai Bằng Tông Đơ Và Kéo

Bố mẹ muốn tự cắt tóc cho bé trai của mình và chưa biết sẽ cắt như nào, kiểu nào cho phù hợp nhất? Bạn đã xem nhiều hướng dẫn cách cắt tóc cho bé trai bằng tông đơ mà vẫn chưa hiểu cách thực hiện như nào? Hay hiện tại bạn chưa có tông đơ chỉ có kéo có thực hiện được không.

hướng dẫn cắt tóc cho bé trai bằng tông đơ

Trong bài viết này tóc khỏe đẹp 365 ngày xin chia sẻ đến các bậc phụ huynh hướng dẫn chi tiết các bước cắt tóc cho bé trai cực đơn giản mà đẹp nha.

Dụng cụ cần chuẩn bị khi cắt tóc cho bé trai

Các vật dụng cần thiết đó là: tông đơn điện (có kèm các nấc cắt 3mm, 6mm, 9mm, 12mm), lược, kéomáy sấy nếu có.

Và tất nhiên là miếng vải để khoác cho bé khi cắt để tránh tóc rơi vào người gây ngứa ngáy khó chịu. Nếu trẻ nhỏ thì cần thêm 1 người lớn nữa phụ giúp bạn trong quá trình cắt để bé không giẫy giụa.

Điểm lưu ý: Với các bé sơ sinh (khi đã hết sài 3 tháng 10 ngày mới cắt nhé bố mẹ) thì bố mẹ chỉ cần lấy tông đơ đẩy sát phần gáy, 2 bên. Phần mái sẽ để chỏm có thể là trái đào, mào gà khoảng 6mm là được. Bạn có thể sử dụng tông đơ kèm nấc cắt 6mm để cho đều nhé.

Kiểu tóc dành cho bé trai nhỏ tuổi mà bố mẹ có thể tham khảo để cắt cho bé yêu.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách cắt tóc cho bé trai với tông đơ

Bước 1: Bạn sẽ lấy lược trải tóc bé từ đỉnh đầu xuống. Và vải quàng cho bé để tóc rơi rụng không dính vào người bé gây khó chịu.

Bước 2: Bạn sẽ sử dụng tông đơ cắt từ phần 2 mai tóc lên trên, giữ phần lưỡi cắt của tông đơ điện tiếp xúc với da đầu của bé. Cứ thế kéo từ dưới lên trên. Bạn sẽ thực hiện cả phần đuôi tóc như thế nếu bạn muốn tông cao, nếu phần đuôi bạn muốn tông thấp thì lắp nấc 3mm, 6mm vào để cắt nhé.

Bước 3: Khi chỉnh 2 bên và phần đuôi tóc ok. Bạn sẽ dùng lược và tông đơ để cắt phần mái. Bạn sẽ cho lược song song với đầu, bước này quyết định việc thành bại của kiểu tóc nên bạn sẽ dùng tông đơ cắt cần lưu ý nhé. Lấy lược kéo tóc nên, không để lược sát da đầu bé nhé, rồi bạn dùng tông đơ cắt dần dần sao cho ưng ý.

Bước 4: Sau khi đã chỉnh cơ bản phần tóc của bé bạn sẽ dùng kéo để cắt phần tóc trên đỉnh đầu và mái sao cho phù hợp, nếu tóc bé dày thì bạn có thể tỉa thưa đi chút bằng cách, dùng tay vuốt tóc bé lên thẳng đứng và cắt phần đầu tóc nhé.

Bước 5: Khi đã ok, bạn sẽ dùng tông đơ (không dùng nấc nào nhé) đánh sát phần mai, cũng như phần xung quanh da đầu cho bé thay cho việc cạo nhé.

cách tự cắt tóc cho bé trai tại nhà đơn giản

Với bé nhỏ bạn không được dùng dao cạo đâu nhé, vì rất nguy hiểm. Nên tôi khuyến cáo bạn không được dùng dao cạo với các bé nhỏ tuổi

Bước 6: Hoàn thành bạn sẽ thổi tóc còn sót trên đầu bằng máy sấy tóc, hoặc khăn.

hướng dẫn cách cắt tóc cho bé trai đơn giản tại nhà

Đây là kết quả của mình khi cắt tóc cho con trai bằng tăng đơ, kéo, lược. Việc cắt tóc lần đầu còn khá ngượng tay nhưng nếu bạn cắt cho bé vài lần là sẽ có kinh nghiệm khi cắt tóc cho bé trai.

Hướng dẫn cắt tóc cho bé trai bằng kéo

Trong trường hợp bạn không có tông đơ để cắt tóc cho bé, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cắt tóc cho bé bằng kéo đơn giản.

Lưu ý: khi cắt tóc bằng kéo bạn nên dùng kết hợp với lược để cắt tóc cho đều 2 bên.

Bước 1: Bạn dùng lược chải đầu bé, dùng khăn quàng cho bé để không gây ngứa trong quá trình cắt tóc.

Bước 2: Bạn sẽ dùng lược áp sát phần da đầu từ phần mai tóc lên nhé, và dùng kéo để cắt. Cứ lần lượt thực hiện bên trái, bên phải, phần đuôi tóc từ dưới lên trên (lưu ý, phần đỉnh đầu thì bạn dừng nhé). Bạn cứ áp sát lược vào da đầu rồi cứ thế lấy lược làm chuẩn để cắt theo.

Bước 3: Khi cắt xong 2 bên mai và phần đuôi tóc theo ý của bạn. Bạn sẽ dùng kéo để tỉa phần đỉnh đầu. Nếu tóc dài, bạn có thể dùng lược để cắt. Nếu tóc ngắn thì bạn dùng tay trái vuốt tóc lên, thao tác thực hiện dùng 2 ngón tay kẹp để cắt ngắn phần đầu tóc đi sao cho phù hợp với ý bạn. Bước này nên chia ra để cắt chỉnh cho cân đối như thợ cắt tóc hay làm nhé.

Bước 4: Bạn sẽ dùng kéo để cắt tỉa các phần tóc thừa ở 2 phần trên tai, phần gáy.

Bước 5: Hoàn thành bạn dùng khăn, máy sấy nếu có để thổi tóc trước khi bỏ khăn quàng.

Trên đây là hướng dẫn cách tự cắt tóc cho bé trai bằng kéo, bằng tông đơ. Lưu ý, vì việc cắt còn tùy thuộc theo tay của bạn nên chúng tôi chia sẻ gợi ý để bạn có thể thực hiện, chứ chúng tôi không cam kết bạn cắt như tôi đâu nhé. Nên bậc phụ huynh nên hiểu các thức thực hiện rồi mới tiến hành nhé.